Văn hóa TGM | 30/03/2019

Chỉ trong vòng 1 năm, đại gia BĐS mới nổi này đã tung ra thị trường 10.000 căn condotel

Đầu năm 2018, Apec Group quyết định hợp tác với thương hiệu quản lý khách sạn Swiss Spirit Hospitality để lấn sân sang phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Kể từ thời điểm đó, doanh nghiệp này liên tục công bố các dự án lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước từ Lạng Sơn, Huế, Phú Yên, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quy Nhơn…

Nếu như phần lớn các doanh nghiệp BĐS hiện nay đang tập trung đầu tư vào đất nền thì đại gia BĐS mới nổi này vẫn quyết theo đuổi mô hình condotel, đặc biệt doanh nghiệp này không hướng đến các thị trường du lịch trọng điểm như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long…mà chọn con đường ngược chiều đến những thị trường mới với những tiềm năng còn đang bị bỏ ngỏ.

Đầu năm 2018, Apec Group quyết định hợp tác với thương hiệu quản lý khách sạn Swiss Spirit Hospitality để lấn sân sang phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Kể từ thời điểm đó, doanh nghiệp này liên tục công bố các dự án lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước từ Lạng Sơn, Huế, Phú Yên, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quy Nhơn…

Tại Phú Yên, sau thành công của dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên với hơn 1.000 căn condotel được bán hết trong 2 tuần đầu, Apec Group tiếp tục triển khai dự án Apec Mandala Apec Mandala Wydham Garden Phú Yên.

Trong khi đó, tại Mũi Né, Apec Group tiếp tục đưa ra dự án Apec Mandala Wynham Mũi Né với quy mô 2912 căn hộ là dự án tiên phong loại hình condotel 5 sao quốc tế tại Bình Thuận với 129 tiện ích giải trí độc đáo.

Ở Ninh Thuận, doanh nghiệp này cũng phát triển dự án Apec Dubai Tower nằm ngay sát biển Ninh Chữ, thành phố Phan Rang. Dự án sẽ cung cấp khoảng 4000 căn condotel thiết kế linh hoạt. Chủ đầu tư kỳ vọng dự án có thể lấp trống hệ thống lưu trú cao cấp đang bị bỏ ngỏ ở thị trường này.

Sắp tới, Apec Group tiếp tục tung ra trên 1.000 căn condotel tại Huế với suất đầu tư hấp dẫn, hứa hẹn cũng sẽ tạo ra những xu hướng đầu tư mới trên thị trường.

Chỉ trong vòng 1 năm, đại gia BĐS mới nổi này đã tung ra thị trường 10.000 căn condotel - Ảnh 1.

Apec Group đã cung cấp cho thị trường tổng cộng khoảng 10.000 căn hộ khách sạn.

Chỉ tính riêng 4 dự án đã công bố tại Bình Thuận, Phú Yên, Ninh Thuận, Huế Apec Group đã cung cấp cho thị trường tổng cộng khoảng 10.000 căn hộ khách sạn, tương đương với tổng nguồn cung căn hộ khách sạn trên toàn thành phố Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại.

Trong bối cảnh phân khúc condotel trầm lắng suốt từ giữa năm 2018 đến nay thì Apec Group liên tục phát triển mạnh với số lượng căn hộ condotel cực lớn. Lý giải cho nghịch lý này, Chủ tịch HĐQT Apec Group Nguyễn Đỗ Lăng từng khẳng định: “Với những gì người khác cho là không thể chúng tôi biến thành có thể, những gì người khác sợ hãi, ngại ngùng thì chúng tôi quyết tâm vượt qua.”

Cũng theo lãnh đạo Apec Group, để đẩy mạnh phát triển dịch vụ và đa dạng hóa các loại hình nghỉ dưỡng du lịch, Apec Group còn tập trung đầu tư vào những start-up trẻ về du lịch, dịch vụ, kết nối mạng lưới những start-up tài năng tại các địa phương. Mới đây, quỹ đầu tư khởi nghiệp Apec Capital công bố chính thức đầu tư gần 1 triệu USD cho dự án “Mandala Inn”. Nguồn vốn này sẽ được đầu tư vào Mandala Inn dưới dạng vốn góp nhằm xây dựng một chuỗi khách sạn nhượng quyền công nghệ với tham vọng mở rộng ra 600 cơ sở lưu trú trên toàn Việt Nam trong một năm tới.

Quan sát trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng hiện nay có thể thấy, Apec Group đang dẫn đầu trong phân khúc căn hộ khách sạn. Trong khi một số doanh nghiệp tạm dừng trước những dấu hiệu trầm lắng của thị trường condotel thì Apec Group lại tiếp tục thẳng tiến như minh chứng cho chiến lược “diều ngược gió”

Theo đánh giá của các chuyên gia, phân khúc căn hộ condotel bị sụt giảm nguồn cung nghiêm trọng trong vòng hơn 1 năm trở lại đây do 2 nguyên nhân. Thứ nhất là do pháp lý chưa rõ ràng nên nhà đầu tư không mặn mà. Thứ hai, sự siết chặt việc cấp phép ra mắt dự án mới của cơ quan nhà nước và UBND các tỉnh thành cũng đã gây ảnh hưởng đến nguồn cung trên thị trường. Hiện nay, những dự án mới ra mắt rất ít, thị trường có sự thanh lọc rõ rệt.

Được biết, tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, trong năm nay bộ sẽ ban hành bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn, liên quan đến condotel. Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ có hướng dẫn về chế độ sử dụng đất với các công trình xây dựng condotel liên quan đến thời gian sử dụng đất gắn với quyền sở hữu đất, sở hữu căn hộ. Đồng thời, Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch cũng sẽ hoàn thành quy chế quản lý, vận hành căn hộ du lịch.

TIN TỨC KHÁC

Xem thêm